Thunderbolt 3 là gì? Đánh giá cáp thunderbolt tốt nhất hiện nay

Cáp thunderbolt tốt nhất hiện nay

Thunderbolt 3 là chuẩn kết nối phổ biến hiện nay; được trang bị cho Macbook; iMac, iMac mini; LG Gram, Dell XPS…
Apple đã thành công khi thiết kế thunderbolt 3 trên các thiết bị của mình; chỉ cần một sợi cáp thunderbolt 3, bạn có thể truyền hình ảnh, âm thanh thay cổng HDMI/VGA. Ngoài ra, còn có thể sạc công suất lên đến 100W thay dây cáp sạc truyền thống; bạn còn có thể truyền dữ liệu siêu nhanh với tốc độ 40Gbps.
Nhưng không phải hãng nào cũng có thể làm một sợi cáp thunderbolt 3 chất lượng; cho kết quả đúng thông số trên và đạt chứng chỉ từ Intel; có không ít người mua nhầm thương hiệu kém chất lượng. Mình sẽ giới thiệu Top 4 cáp thunderbolt 3 tốt nhất thời điểm hiện tại.

Thunderbolt 3 là gì_alolaptop.vn_qtclaptop_1

1. Cáp Belkin

Belkin là thương hiệu mình phải nói đến đầu tiên vì họ là thương hiệu uy tín, có chất lượng tốt nhất hiện tại, ngang với Apple:
+ Hơn 37 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cáp
+ Được Apple công nhận: khi các bạn tìm kiếm trên website bán hàng của Apple – Apple Store, các bạn sẽ chỉ thấy 2 thương hiệu duy nhất, đó là Apple và Belkin.

Thunderbolt 3 là gì_alolaptop.vn_qtclaptop_2
Giá: nếu bạn chọn Belkin bạn sẽ tiết kiệm được 200k-300k để có chất lượng tương tự sản phẩm Apple.

Xem thêm: IMAC Apple A1312 MC813 LL/A 27-INCH, MID 2011 ( NEW 98%)

2. Cáp Apple

Thunderbolt 3 là gì_alolaptop.vn_qtclaptop_3

Không cần quá nhiều lý do, cáp của Apple nghiễm nhiên là sự lựa chọn tốt nếu bạn mua 1 sợi thunderbolt 3. Nhưng Apple luôn là hãng có tỉ lệ được làm nhái cáp khá cao, nhất là thị trường Việt Nam, việc chọn một sợi cáp thunderbolt chính hãng với giá tốt thực sự khó. Hiện tại các nhà bán chính hãng nguồn hàng cũng không đầy đủ, đây cũng khó khăn cho khách hàng tiếp cận với cáp Apple.

3. Cáp Startech

Thunderbolt 3 là gì_alolaptop.vn_qtclaptop_4

Startech là thương hiệu sản xuất rất nhiều phụ kiện thunderbolt 3, đây cũng là thương hiệu tốt nếu bạn chọn cáp thunderbolt 3, giá so với Belkin thì thấp hơn, đây là lựa chọn tốt sau Apple và Belkin.

4. Cáp OWC

Thunderbolt 3 là gì_alolaptop.vn_qtclaptop_5

Tương tự như Startech, OWC cũng là thương hiệu sản xuất nhiều phụ kiện Thunderbolt 3, nổi tiếng về Dock. Đây cũng là thương hiệu được đánh giá cao ở Amazon.

Kết luận

Thunderbolt 3 là sợi cáp đa chức năng, đa dụng, vì thế nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, được đánh giá cao, được chứng nhận rõ ràng là điều cần thiết. Để tránh mất thời gian và tiền bạc, các bạn nên lựa chọn những thương hiệu trên, vì những thương hiệu này đã được kiểm chứng, cũng như đánh giá của người tiêu dùng.

Xem thêm: Đánh giá máy tính xách tay HP EliteBook 840 G3