Review đánh giá MacBook Air 2019

Đánh giá Macbook Air 2019 một cách khắt khe nhất

MacBook Air 2019 là một máy tính xách tay đẹp với độ bền tốt, giá như laptop này có tốc độ cao hơn.

Ưu điểm:

  • Màn hình sắc nét, độ phân giải cao
  • Âm thanh mạnh
  • Không có bloatware
  • Màu vàng thanh lịch

Nhược điểm:

  • Hiệu suất không như mong đợi
  • Chỉ có các cổng USB-C
  • Bàn phím nông

CPU Intel dòng Y của MacBook Air 2019 sẽ rất tốt cho một số người; nhưng nó không nhanh bằng chip U-series trong PC và MacBook Pro 13 inch mới.

MacBook Air 2019_alolaptop.vn_qtclaptop_1

Tuy nhiên, MacBook Air mới mang lại trải nghiệm tổng thể vững chắc. Thời lượng pin của nó là tốt cho một máy tính xách tay cao cấp; màn hình Retina sáng, sắc nét của nó giờ đây có công nghệ hiển thị True Tone của Apple; và đường màu vàng của nó trông rất bóng bẩy. Vì những lý do này, MacBook Air là một trong những máy tính xách tay 13 inch tốt nhất cho sinh viên đại học.

Tùy chọn giá và cấu hình

MacBook Air đắt hơn nhiều máy tính xách tay PC 13 inch; nhưng trở thành MacBook có giá phải chăng nhất ở mức 1.099 đô la. Mô hình cơ sở đi kèm với CPU Gen Core i5-8210Y thứ 8; RAM 8GB và dung lượng lưu trữ SSD 128GB. Chúng tôi đã thử nghiệm mô hình SSD 256 GB, có giá thêm 200 đô la.

Các nâng cấp khác bao gồm 16GB RAM với giá 200 đô la; việc nâng cấp thường xuyên vì tôi giữ cho nhiều ứng dụng chạy cùng lúc. Không có tùy chọn nâng cấp CPU.

Thiết kế

Chúng tôi đã thử nghiệm một phiên bản vàng của MacBook Air 2019 trông khá đẹp mắt. Air cũng có sẵn trong các tùy chọn màu xám và bạc không gian.

MacBook Air 2019_alolaptop.vn_qtclaptop_2

Với trọng lượng 2,8 pound và dày 0,2 ~ 0,6 inch, MacBook Air 13 inch nặng hơn một chút; so với Dell XPS 13 (2,7 pound; 0,3 ~ 0,46 inch) và HP Spectre x360 (2,8 pound; 0,6 inch); nhưng nhẹ hơn MateBook X Pro 13,9 inch (2,9 pound, 0,6 inch).

Cổng

MacBook Air 2019_alolaptop.vn_qtclaptop_3

MacBook Air có các cổng Thunderbolt 3 kép ở bên trái; và bạn sẽ sử dụng một trong những cổng đó để sạc MacBook Air.

MacBook Air 2019_alolaptop.vn_qtclaptop_4

Ngoài ra còn có giắc cắm tai nghe. Một chuyển đổi USB Type-C để có thêm các cổng như đầu đọc bộ nhớ SD và cổng USB Type-A mà nhiều người vẫn cần.

Bàn phím

MacBook Air 2019 cung cấp cùng một bàn phím mà bạn sẽ tìm thấy trên MacBook Pro của Apple; loại nông và nhấp chuột, nhưng cung cấp trải nghiệm gõ tốt.
Bài kiểm tra đánh máy 10fastfingers, đạt 73 từ mỗi phút với độ chính xác 96%; giảm một chút so với mức trung bình 80 wpm của tôi.
Các phím của Air có hành trình 0,7 mm, khá ngắn (chúng tôi tìm ít nhất 1,5 mm). Chúng tôi đã tìm thấy 71 gram lực tác động cần thiết trong các phím đó; giúp bù cho độ sâu nông của chúng, vì các phép đo ưa thích của chúng tôi bắt đầu ở mức 60g.

MacBook Air 2019_alolaptop.vn_qtclaptop_5

Xem thệm:

Đánh giá máy tính xách tay HP EliteBook 840 G3

Apple đã cho MacBook Air thế hệ thứ 4 của bàn phím Butterfly-switch. Phiên bản thứ 4 của công tắc Butterfly này có một vật liệu khác được thiết kế để tăng độ tin cậy.

Bàn di chuột và Touch ID

Trong khi chụm và thu phóng trên bàn di chuột 4,6 x 3,1 inch của MacBook Air,\; tôi thấy rằng bề mặt cung cấp khả năng thu nhỏ và thu phóng mượt mà và lỏng. Bàn di chuột Force Touch của Apple cũng cung cấp tính năng theo dõi chính xác các lần nhấp của tôi.

MacBook Air 2019_alolaptop.vn_qtclaptop_6

 

MacBook Air mang đến cho bạn những giao diện cảm ứng tốt nhất của Apple. Bạn có máy quét sinh trắc học Touch ID cùng với các phím chức năng F1-F12 vật lý. Nút Touch ID đó cho phép mở khóa hệ thống cực nhanhL xác nhận danh tính của bạn cho Apple Pay; và cũng có chức năng như một nút nguồn.

Màn hình

Bộ phim 4K Tears of Steel trông đặc biệt sắc nét trên màn hình của MacBook Air 2019. Có công nghệ màn hình True Tone của Apple, điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên ánh sáng xung quanh. Máy đo màu của chúng tôi đã xếp hạng màn hình của MacBook Air đạt 100% phổ sRGB; một đánh giá chắc chắn.

MacBook Air 2019_alolaptop.vn_qtclaptop_7

Bảng điều khiển của MacBook Air tạo ra độ sáng 343 nits; rất gần với mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp 346.

Âm thanh và “Hey, Siri”

MacBook Air tiếp tục mạnh mẽ về âm thanh; với các loa có thể khuếch đại các bài hát yêu thích của mình.

MacBook Air 2019_alolaptop.vn_qtclaptop_8

Đưa các kỹ năng Siri của MacBook Air vào thử nghiệm trong phòng tin tức trò chuyện; tôi thấy có thể dễ dàng phân tích giọng nói của tôi và không bao gồm những lời nói đùa phía sau tôi. Trợ lý ảo đã chứng tỏ khả năng thực hiện các yêu cầu tốt; chẳng hạn như hiển thị chỉ đường từ văn phòng của chúng tôi đến Công viên Trung tâm trong Bản đồ; mở các ứng dụng yêu thích của tôi và tạo lời nhắc.

Hiệu suất

Được trang bị CPU Intel Core i5-8210Y Y-Series với RAM 8GB; MacBook Air 2019 có hiệu năng “vừa đủ”.

Tôi không thấy sự cố nào khi tôi đa nhiệm trong Chrome trên Air; chia tách một tập 1080p của chương trình Hot Ones YouTube; với hàng tá tab trình duyệt (bao gồm Giphy, Google Forms và Google Doc mà tôi đã làm việc trong bài đánh giá này). Sự đáp ứng đó tiếp tục khi tôi bắt đầu trò chuyện trong công ty Slack của chúng tôi; sử dụng ứng dụng năng suất Things để quản lý công việc của tôi và viết trong trình soạn thảo văn bản Bear.

MacBook Air 2019_alolaptop.vn_qtclaptop_9

Xem thêm:

Đánh giá MacBook Pro 16 inch 2019

Lấy điểm chuẩn hiệu năng chung Geekbench 4, trong đó Air đạt được số điểm 7.880; chỉ bằng 53% so với mức trung bình 14.678 máy tính xách tay cao cấp. Ổ SSD 256 GB trong MacBook Air đã đạt tốc độ ghi 1.011 MBps trong bài kiểm tra tốc độ đĩa Blackmagic.

Trong thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake, MacBook Air đã mất 36 phút và 6 giây; để chuyển mã phim 4K thành 1080p.

Tuổi thọ pin

MacBook Air cung cấp thời lượng pin OK; vì vậy bạn có thể quên cáp USB-C ở nhà nếu bạn ra ngoài một ngày. Trong bài kiểm tra pin (duyệt web qua Wi-Fi ở mức 150 nits), pin của Air hết sạch sau 8 giờ 51 phút; lâu hơn nửa giờ so với mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp 8:19.

Webcam

MacBook Air 2019_alolaptop.vn_qtclaptop_10

Webcam 0,7 megapixel của MacBook Air 2019 có thể làm bạn thất vọng khi đến lúc gọi Skype; hoặc chụp ảnh tự sướng. Tôi hầu như không nhận ra đồng nghiệp của tôi trong nền. Chất lượng màu sắc cũng không tốt.

Nhiệt

Đúng như tên gọi của nó, MacBook Air vẫn mát như gió. Sau khi chúng tôi phát trực tiếp video HD 15 phút trên máy tính xách tay; chúng tôi đã bắt gặp nhiệt độ trên bàn phím cảm ứng (82 độ F) (91 độ) và dưới (88 độ); không đến gần ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi.

MacBook Air 2019_alolaptop.vn_qtclaptop_11

Xem thêm:

Đánh giá laptop Dell Latitude 9410

MacBook Air hiện đang bán kèm macOS Mojave, mang đến một vài tính năng mới mà tôi yêu thích; bao gồm Quick Look Markup để chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng; và Stacks để giữ cho máy tính để bàn được tổ chức. Tôi đã trở nên thích chế độ tối trên toàn hệ thống; nhưng đó là về tính thẩm mỹ hơn là năng suất hoặc hiệu suất.
Một điều tôi phải khen ngợi Apple là sự vắng mặt hoàn toàn của bloatware trên Air.

Bạn có thể cài đặt macOS Catalina Public Beta để xem các ứng dụng Âm nhạc, Podcast và TV.

Kết Luận

Tuổi thọ pin tốt của MacBook Air 2019, màn hình sắc nét, âm thanh mạnh mẽ và màu vàng trang nhã; làm cho nó trở thành một máy tính xách tay sơ cấp vững chắc cho người hâm mộ Apple.

Với những người muốn tiết kiệm một ít tiền, không cần Touch Bar và có khối lượng công việc khiêm tốn; MacBook Air mới là một lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm:

Đánh giá laptop Dell Latitude 7410