Review đánh giá Lenovo ThinkPad X1 Fold

Laptop màn hình gập

Lenovo ThinkPad X1 Fold là PC có thể gập lại đầu tiên trên thế giới; loptop có màn hình OLED 13,3 inch linh hoạt.

Ưu điểm:

  • Màn hình OLED có thể gập lại
  • Bao da sang trọng
  • Chạy Windows 10 Pro
  • Thời lượng pin 11 giờ (đánh giá)

Nhược điểm:

  • Đắt

Một trong những điều ngạc nhiên là ThinkPad X1 Fold chạy Windows 10 Pro. Lenovo không phải chờ đợi trên hệ điều hành Windows 10X của Microsoft.

Lenovo ThinkPad X1 Fold_alolaptop.vn_qtclaptop_1

Tấm nền OLED 13,3 inch của PC hoàn toàn tuyệt đẹp và một số thủ thuật phần mềm thông minh; giúp bạn dễ dàng tận dụng tối đa yếu tố hình thức mới.

Xem thêm:

Review Đánh giá Dell Latitude 7400

Lenovo cho rằng ThinkPad X1 Fold có khả năng thay thế cả máy tính bảng và máy tính xách tay; như một thiết bị di động được chế tạo cho năng suất.

Tuỳ chọn giá và cấu hình

Với mức giá khởi điểm 2.499 USD. Bàn phím Bluetooth Mini Fold và Active Pen sẽ được bán riêng. Đó là một mức giá quá đắt. Điều quan trọng cần nhớ là đây là sản phẩm đầu tiên và không được sản xuất hàng loạt. Chúng tôi hy vọng giá của các PC có thể gập lại sẽ giảm khi chúng trở nên phổ biến hơn.

Thiết kế

ThinkPad X1 Fold trông giống như một chiếc notebook da lạ mắt khi đóng lại. Mặt trước được xếp lớp bằng da sang trọng trên một chiếc túi xách đắt tiền; và một bảng màu đen bóng làm tăng thêm độ tương phản hấp dẫn.

Lenovo ThinkPad X1 Fold_alolaptop.vn_qtclaptop_2

Mở X1 Fold bạn sẽ được chào đón bởi màn hình OLED dẻo tuyệt đẹp. Lợi ích của màn hình có thể gập lại là khi đóng, chiều dài ngang của X1 Fold bị cắt làm đôi. Tất nhiên, điều này tăng gấp đôi độ dày của nó; X1 Fold có độ dày 1,1 inch. Mặt khác, PC chỉ rộng 6,2 inch khi gập lại.

Xem thêm:

Đánh giá MacBook Pro 16 inch 2019

Các viền dày của ThinkPad X1 Fold cung cấp cho người dùng một vị trí; để bạn không vô tình vuốt màn hình. Khung dày đó cũng cung cấp một bộ đệm giữa màn hình nhựa dẻo và cạnh ngoài.
Bản lề đa liên kết của X1 Fold giữ cho màn hình OLED hoàn toàn phẳng; để nếp gấp trung tâm chỉ đáng chú ý ở một góc.

Độ bền

Lenovo đã sử dụng cơ chế bản lề mô-men xoắn đa liên kết để quản lý căng thẳng khi bạn gập PC. Điều này cho phép ThinkPad X1 Fold xoay thành nhiều chế độ khác nhau. Bản lề chắc chắn, tôi không gặp vấn đề gì khi mở và đóng X1 Fold.

Bản lề đó kết hợp với khung hợp kim magiê nhẹ và tấm gia cố bằng sợi carbon; để giảm nếp nhăn và trầy xước trên màn hình. Màn hình OLED đó đã trải qua “thử nghiệm độ bền mở rộng”; theo Lenovo và có thể chịu được các vật cứng, dấu vết và thậm chí là rơi.

Cổng kết nối

Lenovo ThinkPad X1 Fold_alolaptop.vn_qtclaptop_3

ThinkPad X1 Fold sẽ có hai cổng USB Type-C, một ở phía dưới và một ở cạnh trên của nắp trên. Ngoài ra còn có một khe cắm thẻ SIM để bạn có thể kết nối với mạng 5G không dây.

Bàn phím

X1 Fold về cơ bản là 2 trong 1 có thể tháo rời. Nó không có bàn phím kèm theo nhưng bạn có thể ghép nối với Bàn phím Bluetooth Mini Fold của Lenovo; được thiết kế dành riêng cho X1 Fold(bán riêng).

Lenovo ThinkPad X1 Fold_alolaptop.vn_qtclaptop_4

Bạn có thể sử dụng bàn phím với màn hình 13,3 inch đầy đủ; hoặc khi thiết bị được gập làm đôi để có hai màn hình 9,6 inch. Ở hướng sau, bàn phím có thể được đặt ở màn hình thấp hơn; và bảng trên cùng sẽ hoạt động như màn hình chính của bạn.

Xem thêm:

Review đánh giá laptop Lenovo Thinkpad X1 Carbon Gen 8

Bàn phím Mini Fold là một cải tiến nhất định so với bàn phím trên màn hình.

Bạn có thể sạc và lưu trữ bàn phím qua nam châm ở bên trong PC có thể gập lại. Trên hết, bàn phím sẽ lấp đầy khoảng trống được tạo bởi bản lề của X1 Fold.

Màn hình

Màn hình 13,3 inch linh hoạt có độ phân giải QXGA (2.048 x 1536 pixel); cho tỷ lệ khung hình 4:3. Bảng điều khiển có thể đạt tối đa 300 nits độ sáng, chắc chắn nếu ai đó đánh giá thấp hơn dự kiến. Màu sắc có khả năng bao phủ 95% không gian màu DCI-P3 ấn tượng.

Lenovo ThinkPad X1 Fold_alolaptop.vn_qtclaptop_5

Tất cả những con số này có nghĩa là bạn sẽ thích phát trực tuyến các chương trình truyền hình và phim yêu thích của mình trên màn hình OLED linh hoạt của ThinkPad X1 Fold.

Thông số kỹ thuật

Lenovo ThinkPad X1 Fold_alolaptop.vn_qtclaptop_6

Lenovo nói rằng nó sẽ được trang bị chip Intel Core; với công nghệ Hybrid và đồ họa sẽ được tích hợp Gen 11 UHD.
ThinkPad X1 Fold được giới hạn ở 8GB RAM LPDDR4X.

Windows 10 Pro

Người dùng doanh nghiệp cần tất cả các tính năng bảo mật được cung cấp bởi Windows 10 Pro. ThinkPad X1 Fold cần chạy các chương trình 64 bit cũ mà Windows 10X không hỗ trợ.

Lenovo ThinkPad X1 Fold_alolaptop.vn_qtclaptop_7

Tất nhiên, Windows 10 Pro không được xây dựng cho các PC có thể gập lại; vì vậy Lenovo đã tạo ra một số phần mềm tiện lợi để giúp mọi thứ hoạt động trơn tru. Một ứng dụng đơn giản mà chúng tôi đã thử nghiệm; cho phép bạn chia đôi màn hình bằng cách nhấn một biểu tượng trên Thanh tác vụ. Tôi liên tục chuyển từ xem video trên màn hình 13,3 inch đầy đủ; sang sử dụng bảng điều khiển 9,6 inch để viết tài liệu và nửa dưới dạng bàn phím.

Thời lượng pin

Lenovo ThinkPad X1 Fold_alolaptop.vn_qtclaptop_8

Pin 50Wh được cho là sẽ giữ cho ThinkPad X1 Fold được sạc trong 11 giờ. ThinkPad X1 Fold hỗ trợ Sạc.

Kết luận

ThinkPad X1 Fold hứa hẹn mang đến trải nghiệm xem độc đáo với màn hình OLED linh hoạt, thời lượng pin dài và hiệu năng mạnh mẽ.

Xem thêm:

Review đánh giá HP Spectre x360 15 OLED 2019