Review đánh giá laptop Razer Blade Pro 17 (2020)

Đánh giá laptop Razer Blade Pro 17 (2020)

Laptop Razer Blade Pro 17 cho hiệu năng lớn trong khung máy mỏng; sở hữu cho mình các thông số kỹ thuật cao và màn hình tuyệt đẹp.

Ưu điểm:

  • Khung gầm mỏng, cao cấp
  • Thông số kỹ thuật mạnh mẽ
  • Màn hình đẹp
  • Bàn phím per-key thoải mái, có thể tùy chỉnh

Nhược điểm: Đắt

Trong thế hệ máy tính xách tay chơi game hiện nay, nhiều công ty đang tập trung sức lực vào hệ thống 15 inch. Blade Pro 17 mới nhất, có sẵn vào cuối tháng này với giá khởi điểm 2.599 USD.

laptop Razer Blade Pro 17_alolaptop.vn_qtclaptop_1

Razer Blade Pro 17 là sản phẩm mới nhất được tích hợp bộ xử lý dòng H thế hệ thứ 10 của Intel; cùng với Super GPU mới của Nvidia. Và nếu điều đó là không đủ, Razer đã nâng cấp màn hình luôn đáng yêu của mình lên tốc độ làm mới 300Hz; đây sẽ là âm nhạc đến tai các game thủ để theo đuổi đồ họa mượt mà với độ chính xác.

Thông số kỹ thuật

Giá: $ 3,199
CPU: Intel Core i7-10875H
GPU: Nvidia GeForce RTX 2080 Super Max-Q
RAM: 16GB
Lưu trữ: SSD 512GB
Màn hình: 17,3 inch, 1920 x 1080, 144Hz
Kích thước: 5,6 x 10,2 x 0,8 inch
Cân nặng: 6,1 pounds

Laptop Razer Blade Pro 17 sẽ ra mắt vào cuối tháng, bắt đầu từ $ 2,599. Cấu hình cơ sở có bộ xử lý Intel Core i7-10875H 2,8 GHz với RAM 16 GB; SSD PCIe NVMe 512 GB, GPU Đồ họa Intel UHD; GPU Nvidia GeForce RTX 2070 Super Max-Q với 8GB VRAM; và 1920 x 1080 hiển thị với tốc độ làm mới 300Hz.

Mô hình trung cấp trị giá 3.199 đô la mà tôi đang giới thiệu; giúp bạn nâng cấp GPU RTX 2080 Super Max-Q. Cấu hình hàng đầu $ 3,799 mang đến cho bạn ổ SSD PCIe NVMe 1TB; và màn hình cảm ứng 4K với tốc độ làm mới 300Hz.

Cần lưu ý rằng mọi cấu hình có thể được nâng cấp để hỗ trợ 2TB dung lượng lưu trữ.

Thiết kế

Blade Pro 17 vẫn đáng yêu hơn bao giờ hết. Giống như mọi laptop Blade khác trước nó, thay thế máy tính để bàn được làm từ nhôm CNC. Và giống như hầu hết các máy tính xách tay Blade, nó có màu đen mun tuyệt đẹp. Logo hình con rắn ba đầu màu đen và xanh ngọc bích quy định trung tâm của nắp, tỏa sáng lôi cuốn.

laptop Razer Blade Pro 17_alolaptop.vn_qtclaptop_2

Khi mở máy tính xách tay, bạn sẽ nhận được nhôm onyx đáng yêu hơn nữa. Đặt vào bàn phím kim loại, bạn sẽ tìm thấy một bàn di chuột khá lớn bên dưới bàn phím; được đặt giữa hai vỉ loa. Nút nguồn nằm ở phía trên của vỉ nướng bên phải. Ở phía trên cùng của boong, có một khoảng trống khá lớn giữa đỉnh bàn phím và bản lề tròn; để lại nhiều khoảng trống cho lỗ thông hơi để xua tan không khí nóng từ hệ thống làm mát.

Màn hình được bao quanh bởi các viền tương đối mỏng; ngoại trừ cằm dưới, có logo Razer được khắc ở giữa. Sẽ thật tuyệt nếu Razer thêm một số đèn nền vào biểu tượng; để bạn có thể nhìn thấy nó trong môi trường tối.

Razer chưa bao giờ là một fan hâm mộ của máy tính xách tay dày hoặc nặng. Và ngôn ngữ thiết kế đó tiếp tục với Blade Pro 17. Với 6,1 pound, Blade Pro 17 15,6 x 10,2 inch là một trong những thay thế máy tính để bàn mỏng hơn.

Cổng kết nối

Một phần laptop chơi game, một phần máy trạm; Laptop Razer Blade Pro 17 có các cổng để hỗ trợ cả hai chức năng. Ở bên phải, bạn có cổng USB 3.2 Gen 2 Type-A, cổng Thunderbolt 3, cổng HDMI 2.0; đầu đọc thẻ SD và khe khóa Kensington.

laptop Razer Blade Pro 17_alolaptop.vn_qtclaptop_3

Dọc bên trái, bạn có thêm hai cổng USB 3.2 Gen 2 Type-A, cổng USB 3.2 Gen 2 Type-C; cổng Ethernet, giắc tai nghe và cổng nguồn độc quyền.

Màn hình

laptop Razer Blade Pro 17_alolaptop.vn_qtclaptop_4

Màn hình không chạm 17.3 inch, 1920 x 1080 của Blade Pro 17 trông rất tuyệt. Nó thực sự là một tội ác khi có một màn hình đẹp này. Mặc dù có lớp phủ mờ, chống chói; nhưng tôi rất ấn tượng bởi màu sắc trông sống động trên Blade Pro 17.

Âm thanh

Cặp loa của Laptop Razer Blade Pro 17 rất to – chắc chắn đủ lớn để lấp đầy phòng khách / phòng ăn nhỏ của tôi. Nhưng trải nghiệm âm thanh tốt nhất của tôi đã đến khi tôi chơi game.

laptop Razer Blade Pro 17_alolaptop.vn_qtclaptop_5

Để tận dụng tối đa loa, tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm Dolby Atmos; và sáu cài đặt của nó. Tôi thấy Dynamic phù hợp nhất với nhu cầu của mình; nhưng tùy chọn Trò chơi cũng tốt.

Bàn phím và bàn di chuột

Bàn phím kiểu đảo của Blade Pro 17 cung cấp khoảng cách hào phóng giữa các phím; và phản hồi lò xo. Tôi là một fan hâm mộ của phím Shift bên phải lớn hơn; và đánh giá cao Razer vẫn tìm được cách chứa bốn phím mũi tên. Tôi đạt 72 từ mỗi phút trong bài kiểm tra đánh máy 10fastfingers.

laptop Razer Blade Pro 17_alolaptop.vn_qtclaptop_6

Hãy để ánh sáng bên trong của bạn tỏa sáng thông qua phần mềm Synapse 3.0 của Razer. Nhờ khả năng mỗi phím của bàn phím; phần mềm có thể được sử dụng để lập trình đèn nền trên các phím riêng lẻ.

Bàn di chuột bằng kính trơn tru khi chạm và thực hiện các cử chỉ của Windows 10; chẳng hạn như pinch-zoom và chạm ba ngón tay, nhanh chóng. Điều hướng các trang web và tài liệu là một kinh nghiệm nhanh nhẹn, đáp ứng. Các góc dưới cùng của touchpad là đẹp và clicky.

Chơi game

Tôi đã chơi một vài trò chơi để cung cấp cho GPU Nvidia GeForce RTX 2080 Super Max-Q; của Laptop Razer Blade Pro 17 với 8GB WRAM một chút tập luyện. Trung bình 120 khung hình mỗi giây trên cài đặt đồ họa Cao.

laptop Razer Blade Pro 17_alolaptop.vn_qtclaptop_7

Mặc dù có các cài đặt trên Ultra với công nghệ HairWorks của Nvidia được đặt ở mức tối đa, Blade Pro 17 không bị đổ mồ hôi, trung bình 80 khung hình mỗi giây.

Hiệu suất

Điều tôi sẽ nói bây giờ là tôi rất háo hức muốn xem Razer hoạt động như thế nào; trước các phần mềm như Alienware m17 R3 và MSI Titan. Có 8 lõi thể thao và 16 luồng; bộ xử lý Intel Core i7-10875H 2.8 GHz của Blade Pro 17 với RAM 16 GB chắc chắn sẽ có một cú đấm. Và với tốc độ xung nhịp turbo tối đa là 5,1 GHz, rõ ràng Blade Pro 17 mới ra khỏi kẹo cao su để nhai.

laptop Razer Blade Pro 17_alolaptop.vn_qtclaptop_8

Vì nó được đặt ở đâu đó giữa máy tính xách tay chơi game và máy trạm, tôi không thể chờ đợi để xem máy tính xách tay giữ bài kiểm tra Handbrake cũng như điểm chuẩn Photoshop của chúng tôi như thế nào.

Kết luận

Laptop Razer Blade Pro 17 sắp ra mắt vào năm 2020 với thái độ không cần đến tù nhân. Máy tính xách tay được tích hợp rất nhiều thông số kỹ thuật mạnh mẽ sẽ cho phép nó đi ngang với các đối thủ chính của nó, nếu không vượt qua chúng. Và tôi không thể nhấn mạnh đủ làm thế nào tuyệt đẹp các bảng mới.

Là thẻ giá một chút nặng? Có, nhưng đó là điều được mong đợi từ một máy tính xách tay chơi game cao cấp, đặc biệt là một máy tính được định vị là một máy trạm có thẩm quyền. Có khá nhiều biến số chưa biết (đồ họa và hiệu năng tổng thể, thời lượng pin và nhiệt), nhưng có vẻ như phiên bản mới nhất của Razer Blade Pro 17 có thể vẫn là tốt nhất.

Tìm kiếm nhiều:

Laptop Dell Inspiron 3501
Laptop Dell Gaming G5 15 5500 (70225484) i7