Review đánh giá laptop Msi Prestige 14 (A105C)

Review đánh giá laptop Msi Prestige 14 (A105C)

Laptop MSI Prestige 14 khá mạnh mẽ với màu hồng. Laptop cung cấp hiệu năng chắc chắn; thời lượng pin hơn 9 giờ và khung máy mỏng với màu sắc đậm.

Ưu điểm:

  • Thiết kế tuyệt đẹp, nhẹ
  • Bàn phím tuyệt vời
  • Tuổi thọ pin tuyệt vời
  • Hiệu suất vững chắc

Nhược điểm:

  • Màn hình mờ
  • Loa yếu

Prestige 14 của MSI là một đôi mắt đáng yêu, mạnh mẽ. Máy tính xách tay $ 1,399 phục vụ thiết kế màn hình đầy màu sắc và hiệu năng chắc chắn; nhờ bộ xử lý Intel Core i7 và đồ họa rời Nvidia.

laptop Msi Prestige 14_alolaptop.vn_qtclaptop_1

Và mặc dù có GPU, bạn vẫn có thời lượng pin hơn 9 giờ. Bàn phím thoải mái chỉ là lớp kem trên chiếc bánh màu hồng. Nhưng màn hình mờ và loa yếu.

Định giá và cấu hình

Tôi rất vui khi được xem lại lần lặp $ 1,399 của Laptop MSI Prestige 14 trong màu hồng. Nó có bộ xử lý Intel Core i7-10710U 1.6 GHz, RAM 16 GB, SSD M.2 PCIe NVMe 512GB; Đồ họa Intel UHD, GPU Nvidia GeForce GTX 1650 Max-Q với 4GB VRAM và 1920 x 1080. Ngoài ra, hệ thống xuất xưởng với tay áo laptop, chuột và móc khóa của linh vật công ty; Lucky – tất cả đều màu hồng. Công ty cũng bao gồm một trung tâm USB Type-C nhỏ với hai cổng USB 3.1 Type-A; cổng micro USB, khe cắm cho thẻ nhớ microSD và đầu đọc thẻ SD và cổng Ethernet.

Thiết kế

MSI rất hân hạnh được ngắm nhìn trong khung nhôm màu hồng đậm.

laptop Msi Prestige 14_alolaptop.vn_qtclaptop_2

Mở máy tính xách tay cho thấy nhiều khung màu hồng hơn. Một bàn di chuột cực rộng chiếm một khoảng không gian vừa phải trên phần kê tay. Bàn phím nằm trong một hốc đúc nhẹ nhàng. Một lần nữa, MSI sử dụng một loạt các khởi sắc nhỏ; chẳng hạn như chữ Uy tín được đóng dấu vào phần trên cùng bên trái của phần còn lại của lòng bàn tay; và MSI sáng bóng được viền ở viền dưới. Nhưng tính năng thiết kế đáng chú ý nhất bên ngoài màu sắc là bản lề. Tương tự như thiết kế ErgoLift của Asus; bản lề của Prestige 14 nâng bàn phím lên rất nhẹ để mang lại trải nghiệm gõ thoải mái hơn.

Với kích thước 2,8 pound12,6 x 8,5 x 0,6 inch; chiếc Prestige 14 có màu hồng đẹp và gần như nhẹ như không khí.

Độ bền và bảo mật

Laptop MSI Prestige 14 đã vượt qua một số bài kiểm tra MIL-SPEC 810G . Điều đó có nghĩa là nó có thể chịu được những giọt, sốc, rung và độ cao cực độ.

laptop Msi Prestige 14_alolaptop.vn_qtclaptop_3

MSI đã đưa ra một số biện pháp bảo mật trong Prestige; để bảo vệ các tài liệu nhạy cảm khỏi con mắt tò mò. Máy quét dấu vân tay được nhúng trong bàn di chuột có thêm một lớp bảo mật; thông qua Windows Hello .

14 cổng kết nối

Nếu bạn không muốn đi du lịch với trung tâm USB Type-C; thì Prestige 14 có số lượng cổng khá lớn để vượt qua bạn.

laptop Msi Prestige 14_alolaptop.vn_qtclaptop_4

Bạn nhận được một cặp cổng USB 3.1 loại A ở bên phải cùng với giắc cắm tai nghe. Ở bên trái, bạn có hai cổng Thunderbolt 3 và đầu đọc thẻ nhớ microSD.

Màn hình

Một màn hình chống chói có thể là con dao hai lưỡi. Một mặt, bạn không phải lo lắng về bất kỳ phản xạ phiền phức nào. Nhưng, nó cũng có thể làm cho một bảng điều khiển sinh động khác trông hơi bơ phờ. Màn hình 14 inch, 1920 x 1080 của Prestige 14 rơi ở đâu đó ở giữa.

laptop Msi Prestige 14_alolaptop.vn_qtclaptop_5

Khi được kiểm tra khả năng tái tạo màu sắc; bảng điều khiển của Laptop MSI Prestige 14 đã đo được 112% gam màu sRGB. Con số đó thấp hơn mức trung bình 122% của máy tính xách tay cao cấp.

Prestige 14 không đạt điểm cao trong bài kiểm tra độ sáng của chúng tôi; chỉ quản lý trung bình 269 nits.

Âm thanh

laptop Msi Prestige 14_alolaptop.vn_qtclaptop_6

Thông thường MSI và Nahimic tạo nên một bữa tiệc lắng nghe tuyệt vời. Nhưng trên các loa nhỏ, bắn dưới đáy của Laptop MSI Prestige 14, khá mờ nhạt. Mặc dù điều chỉnh âm lượng ở mức tối đa; và thay đổi với các cài đặt trước của Nahimic (Âm nhạc, Phim, Truyền thông và Chơi trò chơi).

Bàn phím

“Tôi không biết đó có phải là kích thước của các phím hay không, nhưng tôi thuộc loại này,” biên tập viên Laptop Mag, Phillip Tracy nói trong khi làm bài kiểm tra đánh máy.

laptop Msi Prestige 14_alolaptop.vn_qtclaptop_7

Tôi đồng ý với đánh giá của anh ấy. Mặc dù các phím cảm thấy hơi nông; nhưng chúng mang lại một cú nhấp đẹp khi bạn gõ. Các khóa có kích thước lớn đáng ghét – chúng chắc chắn lớn hơn các hệ thống cạnh tranh – và cung cấp khoảng cách tốt. Tôi đạt 85 từ mỗi phút trong bài kiểm tra đánh máy 10fastfingers; cao hơn mức trung bình 70 wpm của tôi.

Đèn nền màu trắng đủ sáng để tôi có thể dễ dàng gõ trong phòng tối.

Kích thước 5,5 x 2,5 inch rộng hơn tôi đã từng sử dụng; nhưng ngón tay của tôi nhanh chóng quen với không gian thừa. Điều hướng các trang web và thực hiện các cử chỉ Windows 10 rất nhanh và nhạy.

Hiệu suất

Cần đa nhiệm tốt với bộ xử lý Intel Core 10710U 1.6 GHz của Prestige 14 với RAM 16GB. Tôi đã xem một tập của Love is Blind trên Netflix với 20 tab Google Chrome mở thêm. Máy tính xách tay không có dấu hiệu bị lag.

laptop Msi Prestige 14_alolaptop.vn_qtclaptop_8

Tuy nhiên, Prestige 14 đạt 3.982 điểm trên Geekbench 5.0, đo lường hiệu suất tổng thể.

Khi chúng tôi chạy thử nghiệm chuyển mã video; Prestige mất 14 phút và 1 giây để chuyển đổi video 4K thành 1080p; nhanh hơn mức trung bình 19:37.

Prestige 14 trong thử nghiệm chuyển tập tin với SSD 512 GB M.2 PCle NVMe; của hệ thống nhân đôi 4,97GB tệp đa phương tiện trong 5 giây; cho tốc độ truyền là 980,7 megabyte mỗi giây. Nó đã rang mức trung bình 613,8 MBps.

Đồ họa

GPU GTX 1650 Max-Q của Prestige 14 với 4GB VRAM; có thể chơi một số trò chơi ở khung hình cao tùy thuộc vào cài đặt. Nó cũng có nhiều khả năng thực hiện chỉnh sửa nội dung cấp trung.

Laptop MSI Prestige 14 cấp 61 khung hình / giây trên Dirt 3 với 150 khung hình mỗi giây.

Khi chúng tôi chạy 3DMark Fire Strike; đạt được 6.689, vượt qua mức trung bình 6.135.

Và khi bạn không chỉnh sửa ảnh hoặc video; máy tính xách tay dựa vào GPU Đồ họa Intel UHD tích hợp của nó để duy trì mọi thứ.

Tuổi thọ pin

Nhìn vào thời lượng pin của nó, bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng Prestige 14 thậm chí còn có GPU rời. Nhưng mặc dù là thành phần tiêu thụ năng lượng; MSI đã kéo dài 9 giờ 49 phút trong bài kiểm tra pin của chúng tôi (lướt web liên tục qua Wi-Fi). Nó hoàn toàn vượt qua mức trung bình 8:39.

Nhiệt độ

Mặc dù có khung hoàn toàn bằng kim loại; nhưng Prestige 14 đã không thể vượt qua ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi. Khi chúng tôi đo bàn di chuột và trung tâm sau khi chạy video HD 15 phút; chúng tôi thấy nhiệt độ tương ứng là 84 và 95 độ. Mặt dưới đạt 93 độ.

Webcam

laptop Msi Prestige 14_alolaptop.vn_qtclaptop_9

Bạn cần đầu tư vào một webcam bên ngoài . Trong thực tế, webcam của Laptop MSI Prestige 14 đầy rẫy tiếng ồn thị giác và dễ bị phơi sáng quá mức. Tuy nhiên, nó đã làm rất tốt khi chụp được màu chính xác.

Bảo hành và phần mềm

MSI gói một bộ phần mềm vững chắc mang nhãn hiệu MSI; nhưng quan trọng nhất cho đến nay là Creator Center. Một phong cách hơn trên Trung tâm Rồng tập trung vào chơi game; Trung tâm sáng tạo cho phép bạn theo dõi chẩn đoán hệ thống; điều chỉnh nhiệt độ màu, âm nhạc, quạt và cài đặt trước điện. Chương trình cũng cho phép bạn thiết lập số lượng luồng CPU; mà mọi chương trình sẽ sử dụng ngoài việc tối ưu hóa hiệu năng GPU và bộ nhớ.

Các ứng dụng mang nhãn hiệu MSI khác bao gồm Driver & App Center; để cập nhật phần mềm của bạn và MSI Recover Image Backup trong trường hợp hệ thống gặp sự cố.

Các ứng dụng của bên thứ ba bao gồm CyberLink ColorDirector 5, CyberLink AudioDirector; CyberLink PhotoDirector 10 Essential, Music Maker Jam; Nvidia GeForce Experience và Norton Security Scan.

Tất nhiên, có một sự xuất hiện của các bloatware Windows 10 như Farm Heroes Saga và Netflix.

Kết luận

Laptop MSI Prestige 14 $ 1,399 không chỉ là một khung máy quay đầu cung cấp màn hình đầy màu sắc, hiệu năng chắc chắn và thời lượng pin hơn 9 giờ. Và bàn phím cũng khá tuyệt vời.

Với các chuyên gia sáng tạo đang tìm kiếm một máy tính xách tay mạnh mẽ với nhiều điểm nhấn; MSI Prestige 14 là con đường để đi.