Review đánh giá laptop Alienware M17 R3

Review Laptop Alienware M17 R3

Laptop Alienware m17 R3 có sức mạnh hạng nặng trong một thiết kế nhẹ đáng ngạc nhiên. Một chiếc laptop đẹp mắt và hiệu suất cao và nó có đáng giá từng xu?

Ưu điểm

  • Thiết kế nhẹ, hấp dẫn để thay thế máy tính để bàn
  • Đồ họa tuyệt vời và hiệu suất tổng thể
  • Màn hình 4K đẹp
  • Bàn phím thoải mái

Nhược điểm

  • Giá cao
  • Tuổi thọ pin dưới trung bình

Thế hệ thứ ba của Alienware m17 là ở đây, tốt hơn so với các mô hình trước đó. Bộ xử lý dòng H thế hệ thứ 10 mới của Intel và GPU Nvidia Super; một thế lực đáng gờm trong lĩnh vực máy tính xách tay chơi game. Không chỉ là chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ; mà nó còn có một sự tao nhã giữa các thiên hà và một chiếc mũ trùm đầu bonafide. Nó cũng là một trong những sản phẩm thay thế máy tính để bàn nhẹ nhất trên thị trường. Thêm vào đó, bạn có được một màn hình 4K tuyệt đẹp.

Laptop Alienware M17 R3_alolaptop.vn_qtclaptop_1

Nói về giá cả, thứ đẹp và mạnh mẽ này có giá không rẻ; và mức giá $ 3,529 (bắt đầu $ 1,549) là cực kỳ tốn kém. Ngoài ra, thời lượng pin dưới mức trung bình không phải là một tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, với mức giá đó, laptop Alienware M17 R3 là một trong những máy tính xách tay chơi game tốt nhất; máy tính xách tay 4K, VR tốt nhất mà những người đam mê khó tính có thể mua.

Định giá và cấu hình

Alienware m17 R3 có giá khởi điểm 1.549 USD và có bộ xử lý Intel Core i7-10750H 2,6 GHz; với RAM 16 GB, SSD PCIe M.2 256 GB, GPU Đồ họa Intel UHD; AMD Radeon RX 5500M với 4GB VRAM và 17.3 -inch, màn hình 1920 x 1080p 144Hz.

Model midtier trị giá 2.249 USD tăng gấp đôi RAM; và mang đến cho bạn hai ổ SSD PCIe M.2 256GB trong cấu hình RAID 0; GPU Intel UHD, GPU Nvidia GeForce RTX 2070 với 8GB VRAM; và màn hình 17,3 inch, 1920 x 1080 pixel với tốc độ làm mới 144Hz.

Thiết kế

Thiết kế công nghiệp Alienware từ Legend tiếp tục gây ấn tượng. Hợp kim magiê, được tô màu trong cái mà công ty gọi là Lunar Light. Đầu người ngoài hành tinh lớn phát sáng chiếm vị trí gần trung tâm trên cùng của nắp; với một decal hình số 17 lớn được in ở góc dưới bên trái. Ở phía sau máy tính xách tay, bạn sẽ tìm thấy một lỗ thông hơi màu đen chứa một số cổng chính.

Dưới đáy của máy tính xách tay là một đôi chân giơ lên; và một vài lỗ thông hơi lớn hình tổ ong được thiết kế để phân tán không khí nóng.

Laptop Alienware M17 R3_alolaptop.vn_qtclaptop_2

Mở laptop giúp bạn có thêm ánh sáng màu Lunar Light dọc theo phần kê tay và sàn bàn phím. Bàn di chuột được đặt ngay bên dưới bàn phím, nằm trong một khoảng lõm nhẹ. Một hàng các lỗ thông hơi nằm trên bàn phím dưới dạng các hình lục giác nhỏ; đèn nền đóng một phần của nút nguồn. Một viền màu đen bao quanh màn hình; với phần dưới dày hơn được đóng dấu bằng chữ Alien Alienware bạc. Bạn có thể tìm thấy hệ thống theo dõi mắt Tobii ngay bên dưới.

Chiếc máy tính xách tay này cũng có phiên bản Dark Side of the Moon với một màu đen than.

Laptop Alienware M17 R3 khá nhẹ 15,7 x 11,8 x 0,7 ~ 0,8 inch chỉ nặng 6,6 pound.

Cổng kết nối

Laptop Alienware M17 R3_alolaptop.vn_qtclaptop_3

Bạn muốn nhiều cổng? M17 R3 có nhiều cổng và sau đó còn nhiều hơn nữa. Bạn nhận được hai cổng USB 3.2 Gen 2 Type-A và khe cắm thẻ nhớ microSD ở bên phải. Có một cổng USB 3.2 loại A khác ở bên trái với cổng Ethernet và giắc tai nghe. Phần lớn các cổng nằm ở phía sau nơi bạn sẽ tìm thấy cổng Thunderbolt 3; HDMI 2.0, DisplayPort mini, giắc DC; và cổng độc quyền cho Bộ khuếch đại đồ họa Alienware trong trường hợp bạn muốn tăng công suất.

Màn hình

Tôi có thích bảng điều khiển 4K, đặc biệt là trên hệ thống Alienware. Tôi chưa thấy một màn hình nào cực kỳ sáng; hay sống động tương tự như màn hình này.

Laptop Alienware M17 R3_alolaptop.vn_qtclaptop_4

Giống như hầu hết các tấm nền 4K, laptop Alienware M17 R3 có tốc độ làm mới 60Hz; giúp cho việc chơi game khá mượt mà. Tuy nhiên, tôi thực sự muốn lấy bảng điều khiển 1080p với tốc độ làm mới 300Hz; cho một lần quay. Gần như không có độ trễ. Tôi cũng hy vọng rằng Alienware tìm được cách mang Dell Infinity cực kỳ mỏng cho các hệ thống Alienware.

Để phù hợp với sự sống động đặc trưng của Alienware, m17 R3 đã tái tạo 166% gam màu sRGB. Đó là hơn nhiều so với mức trung bình 144% laptop chơi game cao cấp; cũng như 102% và 157% được đưa lên bởi Mothership và Titan. Tuy nhiên, Triton chỉ sống động hơn một chút, ở mức 167%.

Màn hình m17 R3, cũng rất sáng, trung bình 591 nits.

Laptop Alienware M17 R3_alolaptop.vn_qtclaptop_5

Theo dõi mắt

Tobii và Alienware tiếp tục hợp tác để cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn. Cảm biến theo dõi mắt Tobii tựa được lắp trong bản lề, ngay dưới viền dưới. Khi được bật, trình theo dõi cho phép bạn điều khiển máy tính chỉ bằng mắt.

Công nghệ này có một loạt các ứng dụng bao gồm chơi game và năng suất. Tobii hiện hỗ trợ hơn 150 trò chơi bao gồm Hitman, Far Cry 5; Valkyrie Warzone và Assassin tựa Creed Odyssey. Công nghệ không chỉ có thể điều khiển máy ảnh trong trò chơi; mà bạn còn có khả năng điều khiển mục tiêu hoặc đưa nhân vật của mình vào trang bìa; tùy thuộc vào tiêu đề.

Tobii cũng có thể được sử dụng trong các luồng Twitch.

Tobii cũng hoạt động như một tiện ích năng lượng và năng suất. Bạn không chỉ đánh thức máy tính xách tay của mình chỉ bằng một cái nhìn; mà còn thiết lập công nghệ làm mờ màn hình khi bạn không nhìn. Tobii cũng có thể hoạt động như một loại chuột, cho bạn khả năng khởi chạy ứng dụng; hoặc xuất hiện bất cứ nơi nào bạn nhìn, như một con trỏ thông thường.

Âm thanh

Cặp loa laptop Alienware M17 R3 dưới cùng không quá tuyệt vời. Đặc biệt, khi tôi sắp sửa đánh giá Dell XPS 15 và nó đã đánh bật tất cả trong lĩnh vực âm thanh. Alienware cần tìm cách mang lại sự xuất sắc cho âm thanh đó cho thế hệ máy tính xách tay STAT này.

Laptop Alienware M17 R3_alolaptop.vn_qtclaptop_6

Nếu âm thanh không bị nghẹt; hãy thử lộn xộn với tám cài đặt trước âm thanh trong Trung tâm chỉ huy Alienware. Trong số tám (Âm nhạc, Phim ảnh, Com, Đua xe, Nhập vai, Bắn súng, Chiến lược và Alienware); Âm nhạc và Nhập vai trở thành hai cài đặt sẵn của tôi khi chúng cung cấp âm thanh đầy đủ nhất.

Bàn phím và bàn di chuột

Bàn phím m17 R3 có kiểu dáng đẹp như một bức tranh. Bàn phím chiclet lấp lánh trong một dải cầu vồng tuyệt đẹp; trông đẹp hơn so với Lunar Light so với Dark Side of the Moon IMHO. Bàn phím rộng rãi và có numpad đầy đủ.

Laptop Alienware M17 R3_alolaptop.vn_qtclaptop_7

Nhưng bàn phím không chỉ dành cho hiển thị. Nó cũng mang lại trải nghiệm đánh máy tuyệt vời; với hành trình phím sâu và truyền động chắc chắn.

Bàn di chuột mượt mà và cung cấp cho bạn đủ không gian để điều hướng các trang web hoặc tài liệu. Các cử chỉ của Windows 10 như pinch-zoom; chạm ba ngón tay rất dễ thực hiện với phản ứng tức thời. Các góc dưới bên phải của bàn di chuột cung cấp phản hồi rõ ràng; khi thực hiện nhấp chuột phải hoặc chuột trái.

Chơi game, đồ họa và VR

Được trang bị GPU Super Nvidia GeForce RTX 2080 với 8GB VRAM; có rất ít laptop Alienware M17 R3 có thể làm được. Bất kể nhu cầu trò chơi như thế nào, máy tính xách tay luôn đạt tốc độ khung hình cao.

M17 R3 đã đứng vững trong các điểm chuẩn chơi game của chúng tôi; đạt 74 khung hình / giây trên điểm chuẩn Shadow of the Tomb Raider. Thế là đủ để vượt qua mức trung bình của trò chơi cao cấp 68 khung hình / giây. Ở 4K, đó là sự ràng buộc ba chiều giữa Alienware, Acer và MSI (28 khung hình / giây).

Laptop Alienware M17 R3_alolaptop.vn_qtclaptop_8

Trong bài kiểm tra Grand Theft Auto V, m17 R3 đạt 98 khung hình / giây; vượt qua mức trung bình 84 khung hình / giây. Ở 4K, Alienware phù hợp với Titan ở tốc độ 34 khung hình / giây.

Trong Metro: Exodus, Alienware đã đăng 70 khung hình / giây. Với độ phân giải ở 4K, m17 R3 đã buộc Titan ở mức 34 khung hình / giây.

Alienware ghi được 11 điểm trong bài kiểm tra Hiệu suất SteamVR; phù hợp với Predators , Mothership , Titan và mức trung bình.

Hiệu suất

Alienware đã tải lên m17 R3 với bộ vi xử lý Intel Core i9-10980HK thế hệ thứ 10; có thể ép xung với bộ nhớ RAM 32 GB và hai ổ SSD PCIe m.2 1TB. Đó là một sức mạnh khủng khiếp, và nó chắc chắn phục vụ tôi rất tốt. Tôi bắt kịp các tập của The Dragon Prince trên Netflix. Mặc dù đang chạy 40 tab Google Chrome trong nền với vô số luồng; video và các hoạt động khác của CPU, luồng của tôi vẫn chạy không suy giảm.

Laptop Alienware M17 R3_alolaptop.vn_qtclaptop_9

Máy tính xách tay giữ hiệu suất đi trên điểm chuẩn tổng hợp của chúng tôi. Nó đã ghi được 29.955 trong bài kiểm tra hiệu năng tổng thể Geekbench 4.3.

Khi thử nghiệm Handbrake, m17 R3 đã chuyển mã video 4K thành 1080p trong 7 phút 16 giây.

Các ổ SSD kép m17 R3, đã nhân đôi 4,97GB tệp đa phương tiện trong 5 giây; cho tốc độ truyền 1.082,8 megabyte mỗi giây.

Tuổi thọ pin

Với tất cả sức mạnh đó … laptop này có thời lượng pin cực ngắn. Tất cả những thông số kỹ thuật mạnh mẽ đó; có nghĩa là bạn sẽ muốn giữ laptop Alienware M17 R3 gần với ổ cắm điện. Máy tính xách tay chỉ tồn tại trong 2 giờ 30 phút; trong bài kiểm tra Laptop Mag Battery (lướt web liên tục qua Wi-Fi ở độ sáng 150 nits).

Nhiệt độ

Laptop Alienware M17 R3_alolaptop.vn_qtclaptop_10

Sau khi chạy video HD toàn màn hình trong 15 phút; chúng tôi đã đo các điểm chiến lược trên máy tính xách tay. Bàn di chuột đo 79 độ F, thấp hơn ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi. Trung tâm của bàn phím đạt 92 độ trong khi phía dưới chạm 93 độ.

Webcam

Laptop Alienware M17 R3_alolaptop.vn_qtclaptop_11

Alienware có một trong những webcam tích hợp tốt nhất trên thị trường. Trong các bức ảnh thử nghiệm tôi chụp, da tôi thực sự tỏa sáng.

Phần mềm và bảo hành

Phần mềm

Phần mềm thông thường được cài đặt sẵn trên laptop Alienware M17 R3, bao gồm Alienware Mobile Connect; cho phép bạn chuyển các tập tin (ảnh, tài liệu và video) giữa điện thoại thông minh và PC. Phần mềm cũng cho phép bạn truy cập các ứng dụng điện thoại thông minh của bạn trên laptop. Máy tính cũng có Cập nhật Alienware, đảm bảo BIOS; trình điều khiển và chương trình cơ sở của bạn được cập nhật; trong khi Giao hàng kỹ thuật số giữ cho phần mềm Dell và Windows 10 của bạn được cập nhật. Cần khắc phục sự cố gì? Hãy xem My Alienware, có Hỗ trợ Alienware; một công cụ giúp bạn liên lạc với đại diện hỗ trợ công nghệ.

Ngoài việc cài đặt đèn nền và thay đổi cài đặt âm thanh; Alienware Command Center cũng là nơi bạn có thể khởi chạy trò chơi của mình; tạo macro và ép xung hệ thống.

Killer Control CenterNvidia GeForce Experience là các ứng dụng lấy người chơi làm trung tâm của bên thứ ba; cho phép bạn ưu tiên băng thông mạng và tối ưu hóa cài đặt trò chơi của bạn để chơi trò chơi.

Thật không may, trong mỗi máy tính xách tay Windows 10, một số bloatware sẽ đi kèm. Trong trường hợp của m17 R3, bạn nhận được Netflix, Candy Crush Friends và Farm Heroes Saga.

Bảo hành

Các Alienware được bảo hành phần cứng giới hạn một năm.

Kết luận

Alienware m17 R3 là giao thoa của vẻ đẹp và sức mạnh. Là một trong những sản phẩm thay thế máy tính để bàn nhẹ nhất trên thị trường và có thiết kế tinh xảo mà bạn không thường thấy trong các máy tính xách tay chơi game. Nhưng ngoài vẻ ngoài tuyệt vời của nó, bạn có một máy tính xách tay chứa một số thành phần mạnh mẽ mang lại hiệu năng cao mà bạn mong đợi từ một máy tính xách tay tầm cỡ này. Cùng với một màn hình 4K đáng yêu và một bàn phím thoải mái và bạn đã có những khoảnh khắc tuyệt vời.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thời lượng pin dài hơn và nhiều năng lượng hơn một chút, bạn có thể muốn kiểm tra Asus ROG Mothership. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng m17 R3 có giá rất cao, ở mức 3,549 đô la, bạn chắc chắn sẽ chùn bước tại Mothership chanh $ 5,499. MSI GT76 Titan cũng là một lựa chọn khả thi với giá 4.599 USD. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một sự pha trộn tuyệt vời giữa thẩm mỹ và hiệu suất, Alienware m17 R3 là một lựa chọn hàng đầu.

Tìm kiếm nhiều:

Đánh giá laptop Dell Latitude 9410
Đánh giá Asus Zenbook 14 UX431FA
Đánh giá laptop Dell Latitude 7310