Đánh giá laptop Dell Latitude 7410

Laptop Dell Latitude 7410

Laptop Dell Latitude 7410 nặng ký trong lĩnh vực laptop kinh doanh; với hiệu năng mạnh mẽ; Laptop nhiều tính năng bảo mật và thời lượng pin tốt trong khung máy siêu nhẹ.

Ưu điểm

  • Thiết kế nhỏ gọn, hấp dẫn.
  • Màn hình 4K đẹp
  • Hiệu suất tuyệt vời
  • Bàn phím nhạy
  • Tuổi thọ pin tốt

Nhược điểm

  • Nâng cấp có thể tốn kém
  • Nặng hơn các đối thủ
  • Giới hạn ở đồ họa UHD tích hợp

Laptop Dell Latitude 7410_alolaptop.vn_qtclaptop_1

Dell Latitude 7410 4K (bắt đầu $ 1,579, $ 2,678 khi được xem xét). Có khả năng đóng vai trò là một máy tính xách tay di động và giải pháp ở nhà mạnh mẽ; Laptop Dell Latitude 7410 giúp tôi tạo ra một quy trình làm việc hiệu quả hơn.

Giá và cấu hình

Model cơ sở Latitude 7410 có giá 1.579 USD; và đi kèm với bộ xử lý Intel Core i5-10 310U thế hệ thứ 10 1.6 GHz; RAM 8GB, ổ cứng SSD 128GBM.2 128GB PCIe NVMe và đồ họa Intel UHD.

Mô hình đánh giá của chúng tôi có giá 2.678 USD; và đi kèm với CPU Intel Core i7-10610U thế hệ thứ 10; 1,8 GHz (có khả năng vPro) với Đồ họa Intel UHD; RAM 16 GB và ổ SSD M.2 PCIe NVMe Class 40 512GB.

Thiết kế

Svelte, với các góc tròn cong quyến rũ dễ chịu cho mắt, vỏ nhôm chải không chỉ trông đẹp; mà còn dễ chịu khi chạm vào và tạo cảm giác chắc chắn. Nó thực sự trông và cảm thấy nhỏ hơn với kích thước thật.

Khi bạn mở nắp, mắt bạn sẽ bắt gặp bàn di chuột trung tâm và bàn phím Chiclet phía trên nó. Bàn phím và bàn di chuột được bọc bằng nhôm chải mịn; và bạn sẽ nhận thấy ngay logo Dell màu bạc ở dưới cùng của viền.

Laptop Dell Latitude 7410_alolaptop.vn_qtclaptop_2

Bạn sẽ tìm thấy webcam (có màn trập riêng tư) và cảm biến bố trí gần bên phải của nó ở viền trên cùng. Ngay bên ngoài bàn phím là hai bản lề được chế tạo tốt bảo vệ màn hình 4K cho thiết bị. Nếu bạn chạy ngón tay dọc theo khung viền, bạn sẽ nhận thấy rằng nó có lớp phủ silicon; tạo cảm giác dễ chịu nhưng cũng đảm bảo đóng mở máy không gây ồn.

Với kích thước chỉ 12,7 x 8,2 x 0,8 inch và nặng 2,9 pound; Laptop Dell Latitude 7410 nặng hơn một chút so với đối thủ hàng đầu của nó; Lenovo ThinkPad X1 Carbon 8th Gen (2,4 pound và 12,7 x 8,5 x 0,6 inch). HP Elite Dragonfly có trọng lượng trung bình, ở mức 2,5 pound và 11,9 x 7,8 x 0,6 inch, trong khi Asus Expert Book B9450 hoàn hảo ở mức cực nhỏ 2,2 pound, 12,6 x 8 x 0,6 inch.

Bảo mật

Bảo mật tài liệu, tệp và nội dung của bạn rõ ràng là rất quan trọng; Dell đã bảo vệ bạn bằng cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt kết hợp với phần mềm Windows Hello; để đảm bảo rằng bạn được bảo vệ.

Các webcam IR và cảm biến tiệm cận giúp đỡ bằng cách cảm nhận khi bạn đứng dậy và bước đi. Các cảm biến khóa màn hình của bạn và đưa hệ thống của bạn vào chế độ ngủ; cho đến khi bạn quay trở lại. Khi bạn quay lại, các cảm biến sẽ cảnh báo hệ thống, quét khuôn mặt và quay lại làm việc bạn đi.

Laptop Dell Latitude 7410_alolaptop.vn_qtclaptop_3

Tôi đã sử dụng Dell Latitude 7410 ở sân sau của mình vào một đêm và mặc dù trời khá tối; máy tính xách tay vẫn nhận ra khuôn mặt của tôi và mở ra cho tôi không có vấn đề gì; cảm ơn IR.

Ngoài ra còn có khóa nêm và màn trập camera. Chỉ cần nhớ mở cửa trập trước khi bạn khởi động lại để có thể quét khuôn mặt của bạn. Nếu không, bạn sẽ phải sử dụng số pin bạn đã tạo trong quá trình nhận dạng khuôn mặt; và mật khẩu được thiết lập.

Cổng

Laptop Dell Latitude 7410 có đủ các cổng bên phải. Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy giắc cắm tai nghe 3.5; hai cổng USB Type-A 3.2 Gen 1 (cổng USB gần nhất ở phía sau cũng có khả năng cấp nguồn); và khóa hình nêm. Ở bên trái, có khe cắm thẻ nhớ microSD, cặp cổng Thunderbolt 3 và cổng HDMI 2.0.

Laptop Dell Latitude 7410_alolaptop.vn_qtclaptop_4

Màn hình

Màn hình chống lóa 4K 14 inch của Dell Latitudes là giấc mơ của nhân viên văn phòng. Tôi chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề nào khi xem màn hình này; cho dù tôi ở ngoài trời hay trong nhà trong điều kiện ánh sáng bình thường.

Laptop Dell Latitude 7410_alolaptop.vn_qtclaptop_5

Chúng tôi đã đo độ tái tạo màu của Dell Latitude 7410 và nó đã ghi được 118% gam màu sRGB; vượt xa Dragonfly (117%) và ExpertBook (117%). Tuy nhiên, nó chỉ thiếu trung bình 120% và ThinkPad X1 Carbon, 135%.

Màn hình Latitude 7410 có độ sáng trung bình là 402 nits độ sáng; sáng hơn mức trung bình 368 nit cũng như Dragonfly (373 nits) và ExpertBook (302 nits). Tuy nhiên, Lenovo ThinkPad X1 Carbon bỏ lại tất cả mọi người phía sau với một sự lố bịch (498 nits)

Dell tuyên bố sự phát xạ ánh sáng màu xanh thấp của màn hình của họ giúp mắt không bị mỏi; và tôi phải nói rằng, nó hoạt động rất tốt. Tôi đã dành một ngày làm việc 16 giờ trước nó; không một lần mắt tôi cảm thấy sự mệt mỏi hay căng thẳng mà họ cảm thấy với một số màn hình khác.

Âm thanh

Dell Latitude 7410 được trang bị phần mềm tự động điều chỉnh hệ thống của bạn; bằng cách điều chỉnh tiếng ồn xung quanh; quản lý âm lượng giọng nói và tinh chỉnh trải nghiệm âm thanh tổng thể.

Các loa được đặt dưới cạnh trước của khung, điều này làm tôi lo lắng. Tuy nhiên, những chiếc loa phía trước này to đến mức đáng ngạc nhiên. Nó không phải là một hệ thống phát ra âm trầm; xem video và phim; mà không cảm thấy như tai mình đang căng lên để thu nhận mọi sắc thái.

Micrô trên Laptop Dell Latitude 7410 hoạt động rất đẹp; cho phép ZoomGoogle Meet không phải lo lắng. Những người tham gia video khác đã chọn giọng nói của tôi với tất cả âm sắc của nó một cách xuất sắc; thậm chí ở khoảng cách gần ba feet.

Bàn phím và bàn di chuột

Các phím kiểu Chiclet trên Dell Latitude 7410 rất dễ bấm và phản hồi nhanh với độ nảy đẹp.
Bàn di chuột 4,5 x 2,8 inch rất nhạy và chính xác khi điều hướng các trang web hoặc tài liệu. Bề mặt mịn màng là nhanh nhẹn, thực hiện liền mạch các cử chỉ Windows 10; chẳng hạn như vuốt hai ngón tay và vòi ba ngón tay. Các góc dưới cùng cho phản hồi rất chắc chắn khi sử dụng nhấp chuột phải hoặc trái.

Laptop Dell Latitude 7410_alolaptop.vn_qtclaptop_6

Hiệu suất

Với CPU Intel Core i7-10610U thế hệ thứ 10 (với vPro) với Đồ họa Intel UHD; 16GB RAM và SSD M.2 PCIe NVMe Class 40 512GB; Dell Latitude 7410 xử lý tất cả tài liệu kinh doanh, thiết kế đồ họa, gửi email và nhu cầu tạo nội dung.

Nó đã làm tốt các bài kiểm tra tổng hợp của chúng tôi; bắt đầu với Geekbench 5.0, một điểm chuẩn hiệu suất tổng thể. Dell 7410 đạt 3.118 điểm, vượt xa Dragonfly (3.101, CPU Core i7-8665U)) và ExpertBook (2.830, CPU Core i7-10510U).

Laptop Dell Latitude 7410_alolaptop.vn_qtclaptop_7

Trong thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake; Latitude 7410 mất 22 phút và 34 giây để chuyển mã video 4K thành 1080p. Nó khác chậm hơn so với mức trung bình 18 giờ 44 phút.

Trong quá trình kiểm tra Truyền tệp; Laptop Dell Latitude 7410 đã cung cấp tốc độ truyền 620,6 megabyte mỗi giây; trong thử nghiệm Truyền tệp của chúng tôi (sao chép 4,97GB tệp đa phương tiện).

Tôi đã rất ngạc nhiên khi GPU đồ họa tích hợp Intel của Latitude đã hoạt động rất tốt; trong khi tôi chỉnh sửa video ở Davinci Resolve 16. Và khi chúng tôi chạy điểm chuẩn Dirt 3 ở 1080p; máy tính xách tay đạt được 33 khung hình mỗi giây.

Tuổi thọ pin

Đơn vị của chúng tôi đã ghi được 10 giờ và 56 phút rất chắc chắn trong quá nghiệm của chúng tôi. Latitude 7410 đi kèm với pin 68Whr. Với phần mềm AI Dell Tối ưu hóa AI học cách sử dụng và thói quen sạc của bạ; Latitude 7410 4K điều chỉnh phù hợp và tìm hiểu khi nào làm mờ màn hình; hoặc tắt Bluetooth để giúp tiết kiệm năng lượng. Khi bạn kết nối với nguồn điện, ExpressCharge Boost sẽ nhận được khoản phí 35% trong khoảng 20 phút; hoặc tối đa 80% trong một giờ.

Nhiệt độ

Công nghệ làm mát đi vào Laptop Dell Latitude 7410 mượn một số công nghệ của NASA; sử dụng vật liệu cách nhiệt GORE cũng như hệ thống làm mát hai ống; giúp các hệ thống hoạt động tối ưu. Nó cũng sử dụng phản ứng nhiệt thích ứng để giữ mát trên đùi bạn hơn khi ở trên bàn.

Chúng tôi đã chạy một video HD toàn màn hình trong 15 phút; và đo các điểm cụ thể trên máy tính xách tay sau khi hết thời gian. Bàn di chuột đo được 83 độ F, thấp hơn ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi. Giữa các phím G và H, chúng tôi đo được 91 độ và chúng tôi có 102 độ ở mặt dưới; đó là điểm nóng nhất.

Webcam

Webcam IR Latitude Latitude 720p hoạt động tốt hơn hầu hết các webcam; do phần lớn là phần mềm Dell Tối ưu hóa. Trong ánh sáng ban ngày bình thường, nó cực kỳ rõ ràng; chụp những bức ảnh và video tuyệt vời. Lấy nét tự động rất chắc chắn và nhanh chóng; tìm thấy khuôn mặt của tôi và theo dõi nó khi tôi di chuyển xung quanh khung hình.

Bảo hành và phần mềm

Thú cưng lớn nhất của tôi là bloatware và Laptop Dell Latitude 7410 rất may không có. Nó hỗ trợ Windows 10 Pro với phần mềm Dell Optimization AI; và chỉ một vài phần mềm mang nhãn hiệu Dell khác; nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Dell tối ưu hóa làm một số điều rất trực quan. Ví dụ: Phản hồi nhanh sử dụng Công nghệ AI và Intel Adaptix; tích hợp để tìm hiểu cách bạn thường sử dụng các ứng dụng yêu thích của mình; liên tục theo dõi, cải thiện và điều chỉnh cài đặt một cách lặng lẽ; trong nền để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Công nghệ cảm biến

Một tính năng khác là ExpressSign-in, một cảm biến tiệm cận PC; được Công nghệ cảm biến bối cảnh Intel kích hoạt để tự động đánh thức hệ thống của bạn; và đăng nhập bạn thông qua camera IR và Windows Hello. Cuối cùng, có tính năng sạc nhanh; có nghĩa là để loại bỏ sự căng thẳng của pin yếu. Nó học thói quen sạc hàng ngày của bạn và đảm bảo pin của bạn hoạt động hết công suất. Nếu bạn có thể tính phí hệ thống của mình ngay lập tức; nó sẽ tinh chỉnh các cài đặt để bảo toàn tài nguyên.

Dell Latitude 7410 được bảo hành phần cứng 3 năm với dịch vụ tại chỗ / inHome; sau khi chẩn đoán từ xa.

Tìm kiếm nhiều:

Đánh giá laptop Dell Latitude 9410
Đánh giá laptop Dell Latitude 7310
Đánh giá máy tính xách tay HP EliteBook 840 G3